Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm đi kiểm tra an toàn thực phẩm trong tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022

Thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Ngày 05/5/2022 Ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm xã đã tiến hành đi kiểm tra các hàng quán bán hàng liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Các thành phần tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí trưởng Trạm Y tế xã làm trưởng đoàn, cán bộ văn hóa xã hội phó đoàn và các đồng chí trưởng đoàn thể, công an xã làm thành viên.

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra 19 hàng quán và 02 địa điểm trường học tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Nội dung kiểm tra chủ yếu các sản phẩm có tem nhãn  mác, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, các cửa hàng ăn uống thì kiểm tra đồ ăn thức uống hợp vệ sinh, khu chế biến thức ăn có hợp vệ sinh, kiểm tra các loại giấy tờ liên quan như giấy đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn an toàn thực phẩm.

Qua quá trình kiểm tra các hàng quán và địa điểm ăn uống đều chấp hành tốt vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là địa điểm trường học đảm bảo từ việc chế biến lưu mẫu thức ăn đúng quy định. Các hàng quán kinh doanh các sản phẩm tạp hóa bán kẹo cũng đầy đủ tem nhãn mác và cho các hàng quán ký cam kết thực hiện an toàn thực phẩm.  Ngoài ra cũng còn có 03 hàng quán bán hàng tạp hóa bầy bán các sản phẩm hết hạn sử dụng ban chỉ đạo xã đã nhắc nhở và tiêu hủy tại chỗ 03 lốc nước uống có ga hết hạn sử dụng, 02 chai nước khoáng hết hạn sử dụng, và nhắc nhở tuyên truyền các hàng quán thực hiện đúng nội quy an toàn thực phẩm để bảo vệ chính mình và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.