Trong hai ngày 12 và 13 tháng 5 năm 2022 UBND xã Nhật Tiến đã tham dự hội nghị trực tuyến Lễ phát động triển khai Nền tảng “Công dân số-Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Tham dự có các đồng chí đại diện Đảng ủy xã, HĐND xã, các tổ chức đoàn thể xã, các thôn và các thành viên trong tổ cộng đồng công nghệ của thôn.

Tại buổi làm việc đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng, các lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp bấm nút khởi động, tập huấn cho tổ công nghệ số cộng đồng về cách cài đặt sử dụng app “Công dân số-Xứ Lạng”, tạo tài khoản thanh toán điện tử MB Bank, tải cài đặt, sử dụng tài khoản người mua trên sàn thương mại điện tử Voso và Postmart.

Đây là một chủ chương mới của tỉnh nhằm đưa công nghệ đến với người dân, để có thể sử dụng công nghệ số, làm quen và thực hiện giao dịch qua tài khoản và mua, bán trên sàn điện tử.