Hội nghị tuyên truyền BHXH và BHYT HGĐ

Ngày 17/9/2021 UBND xã Nhật Tiến phối hợp với BHXH huyện Hữu Lũng tuyên truyền về chính sách BHXH và BHYT HGĐ.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nông Quốc Quân Phó giám đốc BHXH huyện Hữu Lũng và các đồng chí cán bộ BHXH huyện cùng đến hỗ trợ tuyên truyền. Đến dự có 131 đại biểu là các đồng chí ban ngành đoàn thể thôn, các hộ dân trên địa bàn xã đến nghe và tìm hiểu về chính sách BHXH và BHYT HGĐ.

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Oanh tuyên truyền viên của BHXH huyện đã tuyên truyền về hai loại hình là BHXH và BHYT HGĐ, đồng chí đã nói rất rõ về ý nghĩa, lợi ích khi tham gia hai loại bảo hiểm, hướng dẫn tận tình về phương thức đóng, cách đóng và mức hỗ trợ của nhà nước đối với hai loại hình bảo hiểm khi người dân tham gia.

Sau khi buổi tuyên truyền kết thúc người dân được thảo luận và đưa ra các ý kiến cũng như câu hỏi chưa rõ về chính sách bảo hiểm nói chung và các vấn đề liên quan đến BHXH. Tất cả các ý kiến tham gia đều được tổ tuyên truyền viên BHXH huyện trả lời trực tiếp một cách cụ thể và chính xác nhất.

Qua buổi tuyên tuyền các đồng chí trong các ban ngành đoàn thể của thôn và các đại biểu đến dự cũng đã hiểu sâu hơn về chính sách BHXH và BHYT. Mong rằng trong thời gian tới nhân dân trong toàn xã sẽ tích cực tham gia hai loại hình trên để được hưởng thụ các ưu đã mà nhà nước đã quan tâm đến BHXH và BHYT toàn dân.