Thu hoạch lúa sớm vụ hè thu năm 2021 của nhà nông

Một mùa thu hoạch lúa đang đến, hiện nay trên địa xã bà con nhân dân đang thực hiện thu hoạch lúa sớm vụ hè thu năm 2021. Trên địa bàn xã bà con nhân dân cấy rất nhiều loại giống khác nhau nhưng chủ yếu các giống lúa sớm như khang dân, mộc tuyền, hai linh ba, u thì sẽ cho thu hoạch vào thời điểm tháng 10 còn các giống lúa muộn hơn một chút là lúa bao thai, lúa đoàn kết  sẽ cho thu hoạch vào tháng 11.

Với thời tiết khí hậu ôn hòa các giống lúa được cấy phát triển tốt sau 120 đến 150 ngày sẽ được thu hoạch sản lượng ước đạt năm nay khoảng 47tạ/ha. Khi nhìn vào cánh đồng với một màu vàng tươi rực rỡ, những bông lúa chĩu nặng và những bao thóc được lăn ra từ máy gặt đều thấy được công sức chăm bón của bà con được đền đáp.

Mặc dù rất vất vả từ khâu là đất đến cấy hái đến khi cho thu hoạch tính giá thành so với chi phí bỏ ra thì chỉ lấy công làm lãi, nhưng những người nông dân không bỏ đồng bỏ ruộng, khi nhìn những nụ cười trên môi bà con lẫn những giọt mồi hôi thấm đấm áo thì ta nhận thấy được sự khó nhọc khi tạo ra sản phẩm.

Thời tiết cũng như hiểu sự vất vả của người nông dân mà có những ngày nắng vàng rực rỡ để bà con phơi phóng, một mùa vụ lại tới mong rằng bà con nhân dân sẽ áp dụng những khoa học kỹ thuật vào sản xuất để có những mùa màng bội thu hơn nữa.