Tư vấn khám sàng lọc, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống bệnh không lây nhiễm và truyền thông đề án 818 tại trạm y tế xã

Ngày 17 và 18/7/2022 Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng phối hợp với trạm y tế tổ chức khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống bệnh không lây nhiễm, truyền thông đề án 818 đến đối tượng người dân từ 30 tuổi trở lên.

Được sự hỗ trợ của nhân viên y tế huyện Hữu Lũng công tác khám bệnh như đo các chỉ số về huyết áp, kiểm tra lượng mỡ cơ thể, tỷ lệ cơ xương bằng máy đo lượng mỡ cơ thể Omron HBF-375, siêu âm ổ bụng, truyền thông, tư vấn nâng cao sức khỏe, phòng chống các bệnh không lây nhiễm được thuận lợi. Sau 2 ngày làm việc đã có 259 người được nghe truyền thông và khám miễn phí theo chương trình. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để bà con nhân dân có thể tiếp cận được các dịch vụ miễn phí tại địa phương, được nghe và hiểu về những bệnh lý, biểu hiện của các loại bệnh để phát hiện sớm điều trị kịp thời đảm bảo sức khỏe để lao động sản xuất.