Ngày hội đến trường của cô và trò xã Nhật Tiến

Năm nào cũng vậy ngày 05/9 là ngày lễ khai giảng của các thầy và các trò trên toàn quốc nói chung và các trường học tại xã Nhật Tiến nói riêng, đều rộn ràng, niềm vui của các trò và cô khi được gặp lại sau kỳ nghỉ hè. Các học sinh đều náo nức quần áo và vui mừng khi được đi dự lễ khai giảng, những cử chỉ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng của các em tạo nên buổi lễ ngày càng đặc biệt hơn.

Tại xã Nhật Tiến có ba cấp học là trường THCS, trường Tiểu Học và trường Mầm Non đều được xây dựng cạnh đường 242 trung tâm của xã Nhật Tiến. Trong buổi Lễ khai giảng của ba trường ngoài phần lễ khai giảng trường Tiểu học Nhật Tiến còn đón nhận cờ thi đua do UBND tỉnh Lạng Sơn tặng.

tin tứctin tức

Để động viên các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập Đảng ủy, UBND xã đã tặng 07 xuất quà trị giá 1.400.000đ, trích từ quỹ vì người nghèo tặng 09 xuất quà với tổng trị giá 1.800.000đ, các ban ngành đoàn thể xã tặng 18 xuất quà tổng trị giá 2.000.000đ và các tổ chức chính trị trong và ngoài xã cũng trao 20 xuất quà tổng trị giá 5.500.000đ cho các em học sinh tại 3 trường học.

Trong buổi lễ các trường cũng thực hiện công tác thi đua khen thưởng, thi đua dậy tốt đối với cán bộ nhân viên nhà trường, trao tặng cho 03 giáo viên được tặng bằng khen của tỉnh về hoàn thành xuất sắc năm học 2021-2022, trao tặng 12 giáo viên được tặng giấy khen cấp huyện và 10 giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022.

Một buổi lễ được tổ chức long trọng thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao trong việc dậy và học trong sự nghiệp trồng người. Các cô và  trò đã chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới đạt được nhiều thành tích và kết quả cao trong năm học 2022-2023.