Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Nâng cao hoạt động tuyên truyền  phổ biến tuyên truyền pháp luật đến cán bộ, công chức,các cơ quan, các đơn vị các doanh nghiệp  và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Nhật Tiến.

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 02/02/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, UBND xã Nhật Tiến đã ban hành kế hoạch số: 10/KH-UBND  ngày 07/02/2023 về triển khai công tác PBGDPL; hòa giải cơ sở; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 của xã Nhật Tiến.

Ngày 23/02/2023 UBND xã Nhật Tiến phối hợp với phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật cư trú, tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai( sửa đổi).Tổng số tham gia hội nghị 159 lượt người tham dự, các thành phần tham dự đại diện cho các đoàn thể thể thôn, người uy tín.

Các báo cáo viên trong Hội đồng PBGDPL đã tuyên truyền phổ biến những nội dung trọng tâm của luật, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý trí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện Luật Đất đai( sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống  nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Ngoài tuyên truyền PBGDPL các Luật trên các báo cáo viên trả lời các ý kiến phát sinh trong hội nghị. Ý kiến của bà con đã được tiếp thu và trả lời trực tiếp tại hội nghị  nội dung dễ hiểu, trọng tâm và đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.Trong buổi sáng hội nghị bà con đã tiếp thu những nội dung cơ bản của các  điều Luật ,nâng cao nhận thức về tuân thủ pháp luật.

Hoàng Kim-TPHT