UBND xã Nhật Tiến thực hiện chủ trương chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ

Để triển khai thực hiện các chủ trương chung của Đảng và nhà nước, trong đó cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương luôn quan tâm đến công tác tiếp công dân, luôn đề cao công tác chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ.

Một trong các công tác thường xuyên liên quan đến người dân đó là cấp giấy khai sinh và cấp giấy xác nhận kết hôn khi người dân đến thực hiện, sáng ngày 02/03/2022, UBND xã Nhật Tiến tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh cho công dân. Đến dự có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể đã chúc mừng trao tặng 01 giấy chứng sinh cho gia đình có thành viên mới, 01 giấy xác nhận kết hôn cho cặp vợ chồng trẻ.

Đây là một trong những nội dung xây dựng Chính quyền thân thiện nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, gần gũi với người dân không chỉ trong quá trình đăng ký hộ tịch, mà còn là kỹ năng chăm sóc khách hàng trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về lề lối làm việc của cán bộ, công chức, tạo sự thay đổi tích cực về nhận thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.

Trong buổi lễ trao giấy chứng nhận đại diện Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên xã đã tư vấn về xây dựng hạnh phúc gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình; đặc biệt việc tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình; các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khi kết hôn và đề phòng nguy cơ sinh con dị tật bẩm sinh; xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí và trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Qua buổi lễ công dân được cấp giấy chứng nhân đã chia sẻ cảm xúc “đây là lần đầu tiên tôi được dự và nhận lễ trao tặng, một cảm giác xúc động, cảm thấy cán bộ luôn quan tâm đến nhân dân, gần gũi với nhân dân và cảm ơn các đồng chí đã thực hiện cho chúng tôi thấy được một chính quyền thân thiện vì nhân dân mà phục vụ”. Tất cả những nội dung trong thực hiện kỷ cương hành chính và chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ sẽ được chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.