Ủy ban nhân dân xã Nhật Tiến triển khai cài đặt APP “Công dân số xứ Lạng” và tạo tài khoản thanh toán điện tử MB bank cho người dân

Để có thể tạo điều kiện thuận tiện cho người dân nắm bắt được những chủ trương chính sách chung của tỉnh và những điểm mới trong thực hiện nhiệm vụ, quá trình phát triển kinh tế xã hội trong đó có nền tảng kinh tế số, việc cài đặt APP “Công dân số xứ Lạng” và tạo tài khoản thanh toán điện tử MB bank cho người dân là việc làm cần thiết, để người dân hiểu về ứng dụng và cài đặt sử dụng ứng dụng UBND xã Nhật Tiến đã ra quân, tuyên truyền đến người dân về ứng dụng và cài đặt ứng dụng cho người dân.

Hầu hết người dân hiện nay đều sử dụng điện thoại thông minh nên việc cài đặt và hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng “Công dân số xứ Lạng” và tạo tài khoản thanh toán điện tử MB bank được thuận lợi, nhất là khi nhân dân hiểu được việc cài đặt nền tảng “Công dân số Xứ Lạng” cho phép người dân tra cứu các tiện ích cơ bản như: Thủ tục hành chính, nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, thủ tục trực tuyến, tra cứu thông tin đất đai, thửa đất quy hoạch tại tỉnh và tương tác với hệ thống trợ lý ảo iSee Lạng Sơn, thực hiện mua hàng trên các sàn thương mại điện tử...tạo tài khoản MB bank có thể giao dịch chuyển khoản, thực hiện các giao dịch điện tử thuận tiện, từ những lợi ích đó nhân dân đã đồng tình ửng hộ và tích cực hợp tác với cán bộ xã để tạo thành công ứng dụng trên chính điện thoại của họ.