Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nhật Tiến lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 27/02/2023 Hội nông dân xã Nhật Tiến tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Nhật Tiến lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có các đồng chí đại biểu Hội Nông dân cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ các đoàn thể và 160 hội viên đến từ 07 chi hội thôn.

Trong 5 năm qua công tác hội đã có những bước chuyển biến tích cực phần lớn các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ đề ra đều đạt và vượt mức, tổ chức hội từ xã đến thôn được kiện toàn củng cố ngày càng vững mạnh, hiện nay tổng số hội viên tham gia sinh hoạt tại 07 chi hội là 497 người. Các chỉ tiêu phấn đấu trong phát triển kinh tế của các hội viên đã được nhân rộng các mô hình như nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao hàng năm thu nhập trên 300 triệu đồng. Ngoài các tiêu chí của hội hàng năm các gia đình hội viên đều đạt 100% gia đình văn hóa, thực hiện đúng hương ước, quy ước thôn bản đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, góp phần giữ gìn trật tự an ninh, thôn xóm.

tin tứctin tức

Hội đã tổ chức thực hiện 03 phong trào thi đua lớn do Trung ương hội đề ra đạt hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống hội viên, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên địa bàn nông thôn, làm thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Công tác triển khai vai vốn sản xuất kinh doanh triển khai xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo việc làm cho hội viên.

Đại hội diễn ra trong vòng ½ ngày thực hiện đúng quy trình, cách thức đại hội diễn ra. Đại hội đã bầu ra được ban chấp hành khóa mới gồm có 11 thành viên, ban chấp hành khóa mới đã họp phiên họp thứ nhất bầu ra ban thường vụ gồm 03 thành viên và bầu ra chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội. Tại đại hội cũng đã trao tặng giấy khen cấp huyện cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, Hội Nông dân xã khen 03 cá nhân, tặng 08 xuất quà cho các thành viên ban chấp hành hội xin nghỉ, tặng 02 xuất quà cho đồng chí nguyên là chủ tịch hội qua các thời kỳ.