Hội nghị công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe năm 2024

Ngày 17/04/2024 Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng và Trạm y tế xã Nhật Tiến phối kết hợp tổ chức hội nghị về công tác truyền thông sức khỏe năm 2024. Đến tham dự có các đồng chí đại diện cho Trung y tế huyện làm giảng viên, các đồng chí cán bộ công chức trạm y tế, các đồng chí y tế thôn bản và 50 thanh thiếu niên trong độ tuổi sinh sản.

Qua cách thức trình bầy giảng giải dễ hiểu bằng việc trình chiếu và các dẫn chứng thực tế đã tạo cho người nghe chú tâm, tập trung để hiểu về tình trạng sức khỏe sinh sản của người dân, giảm tử vong sơ sinh, giảm nhiễm khuẩn đường sinh sản, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, chủ động phòng người, phát hiện và điều trị sớm ung thư đường sinh sản ở phụ nữ độ tuổi từ 30-45. Cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản đặc biệt là tầm quan trọng của việc khám thai, chăm sóc thai nghén, cung cấp các kiến thức về phòng chống nhiễm khuẩn đường sinh sản.

Từ những kiến thức trên các thành viên đến tham dự hội nghị đã một phần nào đó thay đổi hành vi của phụ nữ trong độ tuổi 15 đến 54 và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hoàng Hoa-VHXH