Lễ phát động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Ngày 31/3/2024 UBND xã Nhật Tiến đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Đến dự với buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương các cán bộ công chức viên chức các đơn vị đóng trên địa bàn, học sinh, giáo viên nhà trường, các thôn tổng số hơn 200 người tham dự.

Khai mạc chương trình là lời phát biểu phát động của đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Nền thể dục thể thao cách mạng đã có chiều dài lịch sử 78 năm xây dựng và phát triển. Trong quá trình phát triển ấy luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự quan tâm đặc biệt đó đã tạo nên một nền thể dục thể thao mang tính hiện đại, khoa học tiên tiến và giàu bản sắc dân tộc. Thành quả ấy đã tạo nên vị thế của Việt Nam trên bản đồ thể thao khu vực, châu Á và thế giới. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân thường xuyên luyện tập các môn thể dục, thể thao phù hợp với điều kiện, lứa tuổi, sở trường nhằm rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.

Lồng ghép trong chương trình lễ phát động là chương trình quyên góp với chủ đề yêu thương và sẻ chia để quyên tặng cho hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn bố mẹ bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 2.810.000đ.

Sau khi chương trình khai mạc kết thúc toàn tể các đồng chí đến dự buổi lễ đều tham gia chạy cự ly 100m và quay lại sân UBND xã tham dự và cổ vũ giao lưu bóng truyền nam, và bóng truyền nữ, gồm 02 đội nữ và 02 đội nam, trận đấu diễn ra với tinh thần giao lưu học hỏi, rèn luyện thân thể đã tạo cho đội chơi tin thần thoải mái và không có sự hơn thua nên tạo ra những đường bóng rất đẹp mắt kiến cho khán giả được chiêm ngưỡng mãn nhãn.

Buổi Lễ đã kết thúc tốt đẹp với nhiều cảm xúc khác nhau, những giọt mồ hôi toát ra khi chạy và khi chơi bóng làm cho mọi người khỏe hơn, những giọt nước mắt cảm động khi chia sẻ hoàn cảnh và sự vươn lên của những mảnh đời còn khó khăn và những tấm lòng bao la lá lành đùm lá rách đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Hoàng Hoa-VHXH