Cô và trò trường Mầm non Nhật Tiến đến thăm quan trường Tiểu học xã Nhật Tiến

Thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2023 - 2024 nhằm giúp trẻ Mầm non 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp 1, các em được làm quen với các hoạt động của trường Tiểu học. Sáng ngày 26/4/2024 trường mầm non và tiểu học xã Nhật Tiến phối hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 5 tuổi sang thăm quan và cùng tham gia các hoạt động với các anh, chị học sinh trường tiểu học, giúp học sinh có hiểu biết ban đầu về trường tiểu học, tạo tâm thế cho học sẵn sàng chuyển sang hoạt động học tập là chính.

Buổi trải nghiệm có sự tham gia của 406 học sinh trường tiểu học và 64 học sinh trường mầm non cùng các thầy cô trong Ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và phụ huynh hai nhà trường. Sau khi được các anh, chị trong Ban chỉ huy liên đội dẫn các em đi tham quan nơi học tập, khu vui chơi, thư viện, phòng Truyền thống đội, các phòng học bộ môn … và chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên; mọi người cùng tham dự hoạt động giao lưu tại khu vực trung tâm. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em mầm non khiến các anh chị trường tiểu học trầm trồ khen ngợi. Các em mầm non được nghe cô Trần Hồng Hoa Phó HT nhà trường giới thiệu về truyền thống và các hoạt động trong trường tiểu học. Hoạt động tiếp nối, các em học sinh mầm non trở về lớp 1 tham gia các hoạt động làm quen với hoạt động của lớp 1.

Sau buổi tham quan các em rất vui vẻ hào, đây thực sự là một hoạt động bổ ích với các trẻ 5 tuổi, xây dựng được mối quan hệ giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh, tạo bầu không khí thân thiện vui tươi, phấn khởi giúp trẻ hứng thú, mong đợi sẵn sàng cho cấp học mới, ngôi trường mới. Buổi trải nghiệm diễn ra đúng kế hoạch, trong không khí ấm áp và nhiều ý nghĩa, tạo được sự kết nối giữa hai môi trường giáo dục, giúp trường tiểu học chuẩn bị tốt các điều kiện đón nhận học sinh lớp 1 vào năm học 2024-2025.

Hoàng Hoa-VHXH