BẾP ĂN 0 ĐỒNG “ BẾP SẺ CHIA”

Ngay khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có thành lập khu cách ly tập trung để đón công nhân trở về từ các khu công nghiệp của Bắc Giang về, hoạt động hỗ trợ các khu cách ly trên địa bàn được phát động và lan tỏa.

Khu cách ly tập trung đặt tại trường Mầm non được kích hoạt trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn, nhất là các điều kiện sinh hoạt cho người đến cách ly và cán bộ phục vụ tại khu cách ly. Để chung tay phòng, chống dịch bệnh Đoàn thanh niên xã đã chủ động thành lập “ bếp sẻ chia” đảm nhận việc chuẩn bị các bữa ăn, phục vụ hậu cần cho khu cách ly. Trên cơ sở đó, Đoàn tiếp nhận nguồn hỗ trợ nhu yếu phẩm, bổ sung vào bếp ăn tình nguyện,  phục vụ hậu cần khu cách ly.

Bếp ăn hoạt động với một đội tình nguyện viên xung kích gồm 10 đoàn viên thanh niên, người dân địa phương luân phiên nhau phục vụ các bữa ăn hàng ngày. Các nhu yếu phẩm sử dụng tại bếp ăn thời gian qua là những phần quà được các tổ chức, đơn vị, những người hảo tâm hỗ trợ, quyên góp nhằm góp phần động viên, sẻ chia, tạo điều kiện cho các công dân đang thực hiện nghiêm quy định cách ly; các cán bộ, chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nỗi lo của vấn đề dịch bệnh đang lan rộng nhưng những bếp ăn tình nguyện, những nghĩa cử, hành động đẹp ấm áp tình người của mọi người dân, của các tổ chức, đơn vị đang ngày càng được lan tỏa. Trong khó khăn, ngọn lửa tình người được nhen lên. Đó là ngọn lửa của sự sẻ chia, của ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Chắc chắn đã, đang và sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cấp ủy, chính quyền, nhân dân chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

BÍ THƯ ĐOÀN XÃ

Triệu Thị Nhâm