Trạm y tế xã Nhật Tiến tiêm phòng định kỳ cho trẻ em trong độ tuổi

Sáng ngày 07/05/2024 Trạm Y tế xã Nhật Tiến tổ chức tiêm phòng định kỳ các loại vắc xin cho trẻ em theo độ tuổi quy định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và thuốc tiêm đã được trạm y tế dự trù và cử cán bộ đi lấy đúng, đủ ngày giờ quy định. Các cháu nhỏ trong độ tuổi tiêm phòng định kỳ đã được các đồng chí y tế cộng đồng tại các thôn thông báo tới gia đình có trẻ trong độ tuổi tiêm phòng nắm được thời gian và địa điểm đến tiêm.

Bắt đầu từ 7h30 phút đã có các gia đình đưa con em mình đến xếp sổ để các cán bộ y tế khám, kiểm tra nhiệt độ cơ thể trước khi vào tiêm. Trong tháng này có tổng 43/63 trẻ tiêm của 6 loại vắc xin cụ thể; vắc xin IPV 13 trẻ, Sởi rubenla 06 trẻ; viêm não Nhật Bản 10 trẻ; Hip 15 trẻ; OPV 16 trẻ và mũi nhắc lại hip là 10 trẻ. Ngoài tiêm phòng cho trẻ em còn có 07 phụ nữ đang mang bầu được tiêm phòng mũi uốn ván.

Trong quá trình tiêm phòng các cán bộ phòng cũng lồng ghép tuyên truyền công tác chăm sóc trẻ trước và sau khi tiêm phòng, ở lại trạm theo dõi đúng thời gian quy định sau tiêm để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Hoàng Hoa-VHXH