Các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7/2021

Tháng 7 tháng của những hoạt động tình nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, với tinh thần tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ và những người con đã hy sinh và hy sinh một phần xương máu của mình cho tổ quốc để có được bình yên ngày hôm nay.

Cán bộ xã thắp hương nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Ngay từ đầu tháng 7 năm 2021 xã Nhật Tiến đã ban hành các văn bản triển khai các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021 với các nội dung chủ yếu giúp đỡ các gia đình chính sách người có công neo đơn, khó khăn, thăm hỏi tặng quà và tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ, cùng các hoạt động khác của UBND huyện thực hiện nhân ngày thương binh liệt sỹ.

UBND xã tặng quà Bệnh binh Lăng Văn Lợi

Nhật Tiến có tổng số 21 liệt sỹ, 05 thương binh đang hưởng trợ cấp, 05 Bệnh binh đang hưởng trợ cấp, 03 đối tượng hưởng tuất liệt sỹ, 01 đối tượng hưởng tuất Tiền khởi nghĩa, 02 đối tượng hưởng trợ cấp tuất bệnh binh và 01 đối tượng hưởng trợ cấp con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học. Các gia đình liệt sỹ và đối tượng thương bệnh binh đều được sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể xã đến giúp đỡ, thăm hỏi động viên nhất là khi tết đến xuân về và ngày 27/7 hàng năm.

Mâm lễ dâng hương nhà bia các anh hùng liệt sỹ xã Nhật Tiến

Ngày 23/7/2021 UBND huyện Hữu Lũng trưởng đoàn là đồng chí Phạm Công Minh, ủy viên BTV, trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn  đã đến thăm hỏi tặng quà ông Nông Ngọc Vân thương binh hạng 2/4 của xã tổng trị giá quà và tiền mặt là 700.000đ.

UBND  huyện tặng quà thương binh Nông Ngọc Vân

Ngày 25, 26/7/2021 Đoàn thanh niên xã đã tổ quét dọn, tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ xã.

Đoàn thanh niên xã quét dọn nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ

Ngày 27/7/2021 UBND xã đã tổ chức lễ viếng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ và thành lập 05 đoàn đi thăm hỏi trao, tặng quà nhân dịp 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, chuyển 24.000.000đ tiền mặt là quà Chủ Tịch nước và của tỉnh đến tận tay 30 đối tượng là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.  UBND xã có 31 xuất quà tổng trị giá 3.100.000đ cho đối tượng NCC, các ban ngành đoàn thể xã tặng 08 xuất quà cho đối tượng NCC tổng trị giá 1.600.000đ, ba nhà trường đóng trên địa bàn xã tặng 5 xuất quà tổng trị giá 1.000.000đ, kho K87 tặng 02 xuất quà cho đối tượng NCC nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ tổng trị giá 600.000đ.

UBND xã Nhật Tiến trao tặng quà vợ liệt sỹ Hoàng Thị Ninh

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể xã, các tổ chức chính trị xã, các cá nhân có lòng hảo tâm và bà con nhân dân các gia đình liệt sỹ và các đối tượng thương bệnh binh như được an ủi phần nào và sẽ là những người tiếp sức và đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của xã hội và địa phương.

UBND xã tặng quà bệnh binh Phan Duy Huyên

Đúng 18 giờ 30 phút ngày 27/7 UBND xã Nhật Tiến đã tham dự lễ viếng “Lễ thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hữu Lũng, với không khí nghiêm trang, cùng với ánh nến, hương nhang và những bó hoa tươi thắm được dâng lên các anh để tỏ lòng thành kính đối với các hương hồn liệt sỹ đã hi sinh cho nền độc lập của tổ quốc.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Hữu Lũng

Đảng chính quyền địa phương sẽ tiếp bước những thành quả của các anh đã dành được sự bình yên cho đất nước để xây dự nên một chính quyền dân chủ, vững về kinh tế, mạnh về chính trị và độc lập dân chủ với nhân dân do dân và vì dân.