CÁC HOẠT ĐỘNG NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH

Với tình hình chung của cả nước dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Nhật Tiến cũng là một địa bàn bị ảnh hưởng. Hiện tại toàn xã đã có 01 trường hợp F0; 40 trường hợp F1 và 735 trường hợp F2.

Thực hiện theo chỉ Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ xã đã thành lập chốt kiểm dịch y tế, xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn và gia đình cách ly với gia đình. Do thực hiện giãn cách xã hội việc sản xuất và bán nông sản của người dân gặp nhiều khó khăn nhất là đối với những hộ có đối tượng F0, F1, F2 phải cách ly tập trung và cách ly tại gia đình.

Trước tình hình đó được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của MTTQ xã và các đoàn thể xã đã phát động quyên góp ủng hộ với nhiều hình thức khác nhau như quyên góp ủng hộ tiền mặt cho quỹ phòng chống dịch xã, ủng hộ cho chương trình mua vắc xin tiêm chủng, các lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch như khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ, nước sát khuẩn…và lương thực thực phẩm cho các gia đình đặc biệt khó khăn đều được các cá nhân và tổ chức nhân dân hưởng ứng nhiệt tình tham gia.

Với tinh thần sẻ chia, yêu thương và đùm bọc trong cộng đồng, cán bộ, đảng viên, cá nhân và các tổ chức đã quyên góp ủng hộ được 14.710.000đ, tiếp nhận và trao tặng 20 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong xã, các điểm chốt của xã cũng được các tổ chức cá nhân và nhân dân ủng hộ những nhu yếu phẩm cần thiết như đồ ăn, thức uống đến khẩu trang và nước khử khuẩn.

Hiện tại trên địa bàn xã đã có một bếp ăn chia sẻ do hội Đoàn thanh niên xã thành lập tiếp nhận tiền và rau củ, quả, gạo…để phục vụ các chốt kiểm dịch và khu cách ly tập trung của xã. Tính đến ngày 18/6/2021 bếp ăn đã nhận được 7.000.000đ tiền mặt từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ, ngày nào bếp cũng duy trì nấu từ  17 đến 21 suất ăn phục vụ bữa tối cho các công nhân về cách ly tập trung và các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt. Ngoài ra Hội phụ nữ xã kết hợp với Hội Phụ Nữ huyện Hữu Lũng cùng tổ chức gian hàng không đồng với nguồn quỹ huy động từ những hội viên phụ nữ trong toàn xã lên tới 11.000.000đ tương đương với 55 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ những tấm lòng cao đẹp đã cho ta thấy được tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân cư luôn đùm bọc lẫn nhau khi hoạn nạn xảy ra. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay giúp sức đóng góp nhiều hơn nữa để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn, cùng hỗ trợ để đẩy lùi dịch bệnh.