Các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022

Các chương trình tri ân các đối tượng thương bệnh binh thân nhân gia đình liệt sĩ luôn được Đảng và chính quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo các cán bộ thực hiện long trọng và ý nghĩa. Năm 2022 là một năm kỷ niệm 75 năm, ngay từ đầu năm các chương trình kỷ niệm đã được triển khai từ tỉnh đến huyện và đến xã, thôn bản.

Các hoạt động kỷ niệm đã được thể hiện rõ nhất bắt đầu từ tháng 7, ngày 27/6/2022 có đồng chí Nguyễn Xuân Diệu bệnh binh đi cùng đoàn tỉnh thăm quan thủ đô Hà Nội, gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước, ngày  18/7/2022  các đồng chí thương bệnh binh đi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại phòng khám Hưng Thịnh, ngày 19/7/2022 xã cùng với đoàn đại biểu của huyện đến thăm hỏi tặng quà 02 đối tượng thương binh tại xã, ngày 24/7/20222 UBND xã tổ chức cho các đối tượng thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đi thăm quan khu di tích lịch sử ATK Định Hóa tỉnh Thái Nguyên, ATK Tân Trào tỉnh Tuyên Quang, ngày 25/7/2022 UBND xã Nhật Tiến thành lập 05 đoàn đi thăm hỏi tặng và trao quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh Lạng Sơn đến 30 đối tượng chính sách tổng giá trị quà là 42.000.000đ. Ngày 26/7/2022 lãnh đạo UBND xã 02 đối tượng Bệnh binh, vợ liệt sĩ tham dự tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ tại huyện Hữu Lũng, tham dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện Hữu Lũng, ngày 27/7/2022 đồng chí thương binh Hoàng Văn Hợi đã đi cùng đoàn huyện lên tỉnh Lạng Sơn để dự hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu tại tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sĩ các ban ngành đoàn thể xã, các trường học đóng trên địa bàn xã cũng đã quan tâm thăm hỏi tặng quà 13 đối tượng thương bệnh binh, bố mẹ, vợ liệt sĩ tổng giá trị quà 2.600.000đ. Ngày 27/7/2022 UBND xã đã tổ chức viếng nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ.

Các đối tượng người có công rất vui mừng phấn khởi khi được Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm thăm hỏi và tặng quà. Những lời nói trong xúc động khi chia sẻ về nhưng kỷ niệm khi trong chiến đấu, những giọt lệ vui buồn của  bố mẹ liệt sĩ, vợ liệt sĩ khi đoàn đến thăm làm cho chúng ta biết cần trân trọng hơn nữa, biết ơn và cần cống hiến hết mình để không phụ lòng các anh đã hy sinh một phần xương máu, thân mình để có độc lập như ngày hôm nay.