Chuẩn bị cơ sở vật chất đón công nhân từ các tỉnh Bắc Giang Bắc Ninh trở về địa phương cách ly tập trung

Thực hiện văn bản số 746/UBND-VP ngày 07/6/2021 của huyện Hữu Lũng về việc tiếp nhận, vận chuyển, cách ly tập trung các trường hợp liên quan đến dịch covid-19 từ Bắc Giang trở về địa phương.

Ngày 08/6/2021 UBND xã phối hợp với các các ban ngành đoàn thể xã, các trường học đóng trên địa bàn xã, tổ chức dọn dẹp phòng học của hai trường tiểu học và trường mầm non Nhật Tiến thành khu cách ly tập trung cho các công nhân từ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về cách ly tập trung.

Công tác chuẩn bị các cơ sở vật chất thiết yếu như phòng ở, giường nằm, phòng bếp, khu vệ sinh…đều được chuẩn bị chu đáo đủ điều kiện để các công nhân sinh hoạt trong thời gian cách ly tại đây.

Hai khu cách ly tập trung tại xã sẽ đủ cho 110 công nhân cách ly tập trung tại đây. Tại điểm trường tiểu học có 11  phòng trong đó  có 4 nhà vệ sinh, diện tích mỗi phòng khoảng 40m2  bố trí được 6 người/ phòng. Tại điểm trường mầm non có 7 phòng và cũng có 4 nhà vệ sinh đủ điều kiện cho các công nhân sinh hoạt trong khu cách ly.

Với tinh thần quyết tâm của chính quyền địa phương, sự chung tay vào cuộc của các tổ chức chính trị xã và sự đóng góp ủng hộ của nhân dân mong rằng sẽ chiến thắng đại dịch trong thời gian tới trả lại sự bình yên cho người dân nơi đây.