Công tác dân vận tại thôn Tân Minh xã Nhật Tiến

Để thực hiện lời dậy của chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, tạo ra sự gắn kết giữa cộng đồng dân cư, người dân, cán bộ chiến sỹ dân quân đến các cơ quan đoàn thể trong việc thực hiện chủ chương xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đối với chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ngày 22/4/2022 thôn Tân Minh phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức thực hiện công tác dân vận tại cụm dân cư Gốc Hồng thôn Tân Minh xã Nhật Tiến thực hiện các tiêu trí trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đến tham gia có 35 đồng chí dân quân, các hội viên các ban ngành đoàn thể xã và 55 hộ dân tại cụm dân cư đến tham gia. Trong buổi dân vận đã thực hiện xây dựng được 07 lò đốt rác gia đình, trồng được 400m con đường hoa.

Ngoài công tác phối hợp với khu dân cư thực hiện các tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu các hội đoàn thể còn lồng ghép các chương trình của hội, tuyên truyền các chủ chương, chính sách của Đảng và nhà nước, tuyên truyền về môi trường các phòng chống bạo lực gia đình…Từ những hoạt động nhỏ như phát rọn đường làng ngõ xóm, trồng hoa cây cảnh và xây các công trình nhỏ nhưng đã tạo ra được sự đồng tình ủng hộ, sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư, ý thức của người dân bảo vệ môi trường cảnh quan đường làng và trồng các cây xanh bóng mát cũng như tạo ra con đường hoa trong dự án khu dân cư kiểu mẫu.