Công tác truy vết các đối tượng liên quan đến F0

Ngày 16/11/2021 xã Nhật Tiến có một ca bệnh F0 là công nhân Luxshare trở về địa phương, qua quá trình khai báo y tế và xét nghiệp PCR đã có kết quả dương tính, sau khi có kết quả xét nghiệm F0 đã được đưa ra trung tâm y tế huyện Hữu Lũng cách ly chữa trị, liên quan đến ca bệnh có một quán cắt tóc gội đầu tại thôn Tân Thịnh, xã Nhật Tiến nơi F0 đến cắt tóc bị phong tỏa và gia đình đối tượng F0.

Các trường trường hợp F1, F2 đã được chính quyền địa phương chỉ đạo truy vết, thông báo các đối tượng liên quan lên khai báo y tế ban hành quyết định cách ly tại nhà …và có các phương án khoanh vùng đối với khu vực nhiều người tiếp xúc với đối tượng. Đến thời điểm hiện tại xã đã truy vết được 19 F1 tiếp xúc trực tiếp với F0 đã thực hiện giám sát cách ly và lấy xét nghiệm PCR lần 1 chuyển mẫu lên bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện, có 130 F2 đã đến trạm y tế khai báo ý tế, ban hành quyết định cách ly tại nhà có sự giám sát của tổ covid cộng đồng tại thôn. Công tác truy vết các đối tượng liên quan đến F0 được lực lượng công an xã và ban chỉ đạo phòng chống covid xã và tổ covit cộng đồng thôn thần tốc nhanh chóng truy vết khoan vùng, công tác tuyên truyền trên hệ thống lo truyền thanh được thực hiện liên tục để thông tin đến người dân liên quan đến ca bệnh trực tiếp đến trạm y tế khai báo và cách ly đúng quy định. Mong rằng các đối tượng đi và đến từ vùng dịch sẽ có ý thức tự giác hơn trong công tác phòng chống dịch từ khai báo y tế đến thực hiện 5k giữ khoảng cách để tránh việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.