Đại hội Đại đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Nhật Tiến lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thực hiện sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện đoàn Hữu Lũng và Đảng ủy xã Nhật Tiến. Ngày 23/02/2024, HLHTN xã Nhật Tiến tổ chức Đại hội Đại đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Nhật Tiến, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Thuần phó bí thư Huyện đoàn Hữu Lũng. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Trung Nhẫn - Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí đại diện Cấp uỷ đảng và 40 đại biểu đại diện cho hơn 400 đoàn viên trên địa bàn xã.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2024 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029, báo cáo kiểm điểm của Ủy ban hội khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội đã xác định được các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ mới: giới thiệu đoàn viên ưu tú sang Đảng và được xem xét kết nạp mỗi năm ít nhất 01 đảng viên mới trở lên; phát động đoàn viên, thanh niên thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM.

Nhiệm kỳ 2019-2024 HLHTN xã Nhật Tiến đã đạt được những kết quả đáng khích lệ và có bước phát triển mới như; tích cực trong chính trị-xã hội, tinh thần xung phong tình nguyện của Hội viên thanh niên được khơi dậy và phát huy, hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi, các đoàn viên thanh niên chủ động trong phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh địa phương, tham gia công tác phòng chống dịch bệnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành xã đoàn gồm 09 đồng chí. HLHTN khóa mới đã tổ chức Hội nghị thứ nhất xã khóa 2024-2029 bầu ra chủ tịch và phó chủ tịch ủy viên hội. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận sự đóng góp, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần của các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã thời gian qua, tại Đại hội và UBND xã Nhật Tiến đã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Hội Liên hiệp thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Hoàng Hoa-VHXH