Đại hội hội người cao tuổi xã Nhật Tiến lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 18/11 năm 2020, hội người cao tuổi xã Nhật Tiến tổ chức Đại hội điểm hội người cao tuổi lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 -2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nông Ngọc Tăng trưởng ban đại diện hội người cao tuổi của tỉnh Lạng Sơn và ông Nguyễn Đức Văn trưởng ban đại diện hội người cao tuổi huyện Hữu Lũng.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020 , Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hướng dẫn của Hội Người cao tuổi cấp trên, chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch công tác phù hợp với nhiệm vụ của người cao tuổi, thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng", tuyên truyền, cổ vũ hội viên người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kết quả, trong nhiệm kỳ đã tổ chức tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh cho trên 10.140 lượt hội viên người cao tuổi; trên 290 lượt hội viên người cao tuổi được tư vấn khám sàng lọc bệnh mắt theo Chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi";  Bên cạnh đó, Hội cũng quan tâm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ thể thao cho các hội viên nâng cao đời sống tinh thần bằng việc thành lập các câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ văn nghệ và tham gia chơi bóng chuyền hơi có hơn 30 hội viên thường xuyên tham gia.

Nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi  tập trung vào các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên thực hiện nghiêm Luật Người cao tuổi, chủ trương, chính sách của Đảng liên quan đến người cao tuổi; phát huy vai trò người cao tuổi tham gia phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng"; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Song song đó, Hội sẽ đẩy mạnh công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách về chăm sóc người cao tuổi.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nông Ngọc Tăng trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao những kết quả mà Hội Người cao tuổi xã Nhật Tiến đã đạt được thời gian qua góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của xã. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã tiếp tục đóng góp nhiều kinh nghiệm, uy tín và nêu cao những gương sáng trong các phong trào, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 11 ông, bà. Ông Phùng Văn Hinh tái cử chủ tịch hội Người cao tuổi xã Nhật Tiến nhiệm kỳ 2021 -2026. Đại hội cũng đã thông qua nghị quyết Đại hội và chương trình hành động nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Triệu Thị Nhâm

Bí thư đoàn thanh niên