Đoàn thanh niên xã Nhật Tiến tổng kết công tác Đoàn năm 2023

Ngày 11/12/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Lô Văn Biên - Bí thư đoàn xã đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị cùng có các đồng chí đại biểu huyện đoàn Hữu Lũng, các đoàn viên Chi đoàn 07/07 thôn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành Chi đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi đoàn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng việc tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động ngày tình nguyện mùa đông, tham gia chương trình chung tay tình nguyện xây dựng nông thôn mới, tổ chức các ngày chủ nhật xanh quyets dọn nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ, phối hợp với BCHQS xã tổ chức trồng cây chuỗi ngọc, xây dựng công trình thanh niên tại điểm vui chơi thiếu nhi thôn Tân Minh, Quốc tế thiếu nhi 1/6, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh cảnh khó khăn vươn lên trong học tập...

Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong năm qua Chi đoàn cũng đã giới thiệu 04 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng và có 03 đoàn viên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, đoàn viên Chi đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn khối các cơ quan, Công đoàn viên chức tỉnh hay Chi đoàn phối hợp tổ chức.

Cũng tại hội nghị này, Ban chấp hành Chi đoàn đã triển khai Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và Hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả đến toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.

Hội nghị đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tham gia tốt hơn nữa các phong trào thi đua, phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chủ động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.