Đón công nhân tại Bắc Giang về cách ly tập trung

Nhật Tiến là một trong số xã có số lượng công nhân đi lao động ngoài tỉnh khá đông tổng số có 454 người, trong đó lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang là 112 người.

Thực hiện văn bản số 746/VP-UBND ngày 07/6/2021 của UBND huyện Hữu Lũng về việc tiếp nhận, cách ly tập trung các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 từ Bắc Giang trở về địa phương. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 năm 2021 Nhật Tiến đã đón 07 công nhân trở về cách ly tập trung tại điểm trường mầm non Nhật Tiến, ngày 12/6/2021 đón 02 công nhân, ngày 13/6/2021 đón 02 công nhân, ngày 16/6/2021 đón 03 công nhân, ngày 26/6/2021 đón 05 công nhân, ngày 28/6/2021 đón 10 công nhân, ngày 29/6/2021 đón 05 công nhân và ngày 02/7/2021 tiếp tục đón 11 công nhân từ  các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang trở về cách ly, tất cả các công nhân được đón về đều được cách ly tại 02 điểm trường tiểu học Nhật Tiến và trường mầm non Nhật Tiến.

Các công nhân đều được bố trí phòng ở đúng với quy định thực hiện cách ly, tại các điểm cách ly tập trung đều có các đồng chí trong tổ quản lý, giám sát khu cách ly tập trung xã thay phiên nhau trực báo cáo thường xuyên cho ban chỉ đạo xã về tình hình sức khẻo của công nhân cũng như phát sinh sảy ra.

Cơ sở vật chất cho các công nhân ở đều được chuẩn bị chu đáo từ những vận dụng cần thiết đến sinh hoạt vệ sinh, tắm rửa. Các công nhân cách ly cũng được bếp ăn không đồng nấu những xuất cơm ngon, canh ngọt vào bữa tối và được nhận những phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết từ những tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm đến trao tặng.

Hiện tại sức khỏe các công nhân đang cách ly tập trung rất ổn định không có trường hợp nào bất thường hoặc triệu trứng ho, sốt sảy ra. Trong tổng số 48 công nhân về đã có 14 công nhân đã đủ thời gian cách ly và về nhà cách ly tại nhà thêm 07 ngày đúng quy định. Nhật Tiến sẽ tiếp tục tiếp nhận và đón các công nhân có nhu cầu về cách ly tập trung tại địa phương trong thời gian tới.