Gia đình thờ cúng liệt sỹ nhận tiền thờ cúng liệt sỹ năm 2021

Thực hiện theo pháp lệnh người có công với cách mạng, Thông tư số 05 của Bộ Lao động thương binh và xã hội về hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Năm nào Phòng Lao động thương binh, xã hội-Dân tộc huyện thực hiện ủy quyền cho các xã cấp phát 1 lần tiền thờ cúng liệt sỹ, mỗi gia đình thờ cúng liệt sỹ được hưởng 500.000đ/1 năm. Trên địa bàn xã có tổng 19 hộ đang thời cúng liệt sỹ, trong đó có 01 gia đình thờ cúng 02 liệt sỹ, với tổng số tiền cấp phát là 9.500.000đ.

Dù không được nhiều nhưng các gia đình đến nhận tiền đều rất vui vẻ, phấn khởi khi được Đảng và nhà nước quan tâm. Các gia đình cũng có mong muốn rằng nhà nước ta cố gắng tìm ra hài cốt của các liệt sỹ trên địa bàn xã mà hiện giờ chưa tìm được. Có những gia đình đã chuyển qua mấy đời thờ cúng liệt sỹ mà vẫn chưa biết được tin tức mộ liệt sỹ nằm ở đâu, khi nói đến ước nguyệt của những thân nhân chủ yếu đã qua đời, đại diện thờ cúng liệt sỹ xúc động  không cầm được nước mắt và rất mong mỏi rằng trong thời gian tới sẽ tìm được hài cốt của liệt sỹ để con cháu tiện bề chăm lo.