Hội liên hiệp phụ nữ xã Nhật Tiến tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXIV nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 05/4/2021 Hội liên hiệp phụ nữ xã Nhật Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa XXIV nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Huyện ủy viên, Chủ tịch HLHPN huyện Hữu Lũng. Dự với hội nghị có các đồng chí nguyên là chủ tịch HLHPN xã qua các thời kỳ, đại diện cho Đảng ủy xã, HĐND xã, UBND xã, các tổ chức đoàn thể xã cùng 118 hội viên cùng tham dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Theo sự chỉ đạo của huyện hội cấp trên, công tác chuẩn bị cho đại hội, chương trình diễn ra trong đại hội được chuẩn bị chu đáo đúng theo quy định. Trước khi vào chương trình Đại hội được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các hội viên phụ nữ tại các thôn thể hiện.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã  đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong nhiệm kỳ cũng đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế như trồng cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, có các điển hình tiên tiến đi đầu trong phong trào làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 100 đến 500 triệu đồng trên năm, các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 95% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 97% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Đến nay có 491 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch đạt 86,4% chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra. Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã có 102 hộ được vay vốn, các hội viên phụ nữ nghèo được tiếp cận 1.250 triệu đồng nguồn vốn vay tín dụng, vận động chị em tham gia nhóm tiết kiệm tại các chi hội được 134.377.000.000đ.

Đại hội biểu quyết

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Nhật Tiến tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 3 khâu đột phá với nội dung trọng tâm đó là vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với sản phẩm OCOP, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Đại hội tặng quà các đồng chí trong ban chấp hành khóa cũ không tái cử

Phát biểu trong Đại hội đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Huyện ủy viên, Chủ tịch HLHPN huyện Hữu Lũng đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, thực hiện hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí cũng đề nghị HLHPN xã nhà tiếp tục phát huy những thành quả đạt được như thực hiện tốt các chương trình  phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình trồng cây ăn quả đạt được hiệu quả kinh tế cao, giúp các hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo, xây dựng tổ chức hội viên vững mạnh, đổi mới tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của hội viên, phát huy vai trò làm chủ của hội viên phụ nữ…

Các đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc đại hội đã bầu ra được ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí, bầu đại biểu đi dự hội nghị cấp trên gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đảng bộ xã Nhật Tiến tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Trong đại hội đã biểu dương, tặng thưởng cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016-2021, 04 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức hộ, hội viên phát triển kinh tế giỏi. Đại hội trao tặng quà cho nguyên Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ qua các thời kỳ và các đồng chí trong ban chấp hành không tái cử.