Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nhật Tiến tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2023 Phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về vự hội nghị có Đồng chí Lê Thị Yến - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hữu Lũng; các đồng chí chi hội trưởng chi hội phụ nữ đã về dự đông đủ. Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Thị Bích Chủ tịch HLHPN xã báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2023.

Năm 2023 Chỉ đạo 100% chi hội tổ chức phát động phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của hội.. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2022 “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng các điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhất là trong thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội.Xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm  ngày quốc tế phụ nữ 8-3, khởi nghĩa hai bà trưng, kỷ ngày thành lập hội LHPN Việt Nam,  ngày phụ nữ Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch trong Chương trình Quốc Gia xây dựng Nông thôn mới và góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ tiết kiệm mua BHYT – Vì sức khỏe của gia đình”, mô hình “chi hội 5 không 3 sạch xây dựng NTM” . Duy trì và chăm sóc các đường hoa, cây cảnh. Tuyến đường phụ nữ tự quản vệ sinh môi trường tại chi hội. Khai thác triệt để và quản lý tốt nguồn vốn NHCSXH, giúp phụ nữ thuộc đối tượng Cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng ưu đãi vay vốn phát triển kinh tế gia đình, xây mới và sửa chữa nhà ở.

Trong buổi tổng kết đã lồng ghép các chương trình thi đua khen thưởng, cho 02 tập thể, 02 cá nhân, giao nhiệp vụ năm 2024 cho các chi hội phụ nữ thôn. Sau buổi chiều làm việc khẩn chương và nghiêm túc Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 thành công tốt đẹp.