Hội nghị giám sát thực hiện chế độ chính sách chế độ chính sách đối với CCB trên địa bàn xã

Ngày 18/5/2023 tại hội trường UBND xã Nhật Tiến tổ chức hội nghị giám sát của hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn về tình hình kết quả thực hiện chế độ chính sách đối với Cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Đoàn giám sát tỉnh có đồng chí Nông Long Ân phó CTHCCB tỉnh làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện cho HCCB tỉnh, Quân sự tỉnh, MTTQ tỉnh, BHXH tỉnh, Sở LĐTBXH tỉnh và BCHQS tỉnh, đại diện cấp huyện có đồng chí Trần Quốc Phong Phó CT UBND huyện, đồng chí phó phòng LĐTBXH-DT, chuyên viên phòng, MTTQ huyện, BCHQS huyện, BHXH huyện, HCCB huyện và các ban ngành liên quan, tại xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã, HĐND xã, các đồng chí trong hội đồng chính sách xã, các thôn và các chi hội trưởng hội CCB thôn.

Tại cuộc họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách đối với Cựu chiến binh cấp huyện và cấp xã, đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra thủ tục hồ sơ, giấy tờ liên quan đến chế độ chính sách, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cấp huyện và cấp xã có ý kiến. Trong buổi thảo luận đã đưa ra nhiều ý kiến làm rõ một số nội dung trong quá trình thực hiện giải quyết các hồ sơ hưởng như trợ cấp, mai táng phí, BHYT…và đưa ra một số giải pháp để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình làm việc.

Kết thúc hội nghị đoàn giám sát đã ghi nhận sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp huyện cũng như cấp xã trong thực hiện các chế độ chính sách đối với CCB. Giải đáp và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cấp huyện và cấp xã để báo cáo UBND tỉnh xem xét. Buổi giám sát đã diễn ra một cách nghiêm túc và đạt kết quả cao trong quá trình thực hiện.