Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp huyện và xã trước kỳ họp giữa năm của HĐND huyện và xã năm 2022

Chiều ngày 20/6/2022 tại nhà văn hóa xã Nhật Tiến diễn ra nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu hội đồng nhân dân hai cấp huyện và xã trước kỳ họp giữa năm của HĐND huyện và xã năm 2022.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng Huyện ủy viên, trưởng phòng Nội Vụ, đồng chí đã thay mặt cho tổ HĐND huyện báo cáo thông báo tới các cử tri tại hội nghị về công tác phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng huyện Hữu Lũng 6 tháng đầu năm 2022. Trong báo cáo đồng chí đã nhấn mạnh các mục tiêu đạt được và vượt mức kế hoạch đầu năm đề ra, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2022. Ngoài ra đồng chí cũng thông báo lại nội dung chính của kỳ họp giữa năm của HĐND huyện.

Thay mặt tổ HĐND xã đồng chí Phùng Tiến Công Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm về phát triển kinh tế xã hộ an ninh quốc phòng của xã, dự kiến kỳ họp HĐND trong thời gian tới.

Tại hội đã có các ý kiến thảo luận về các nội dung đường 242 đã xuống cấp đề nghị tu sửa, đường điện, hỗ trợ người dân bị thiệt hại nông nghiệp do bão, lũ, đường giao thông nông thôn, đề nghị đầu tư cây cầu qua sông Trung, sửa chữa hệ thống mương nước tưới tiêu, đề nghị công an xã tăng cường đi tuần tra, môi trường, đề nghị trang bị cột điện mới thay thế các cột cũ không đảm bảo…

Kết thúc buổi hội nghị các đồng chí đại diện cho tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại xã cũng như lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu và trả lời một số ý kiến cử tri đã đề nghị, còn một số ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ chuyển UBND huyện, HĐND huyện để tổng hợp và chuyển các cơ quan chức năng sẽ trả lời sau bằng văn bản.