Hội nghị tổng kết công tác y tế - Đông y năm 2023

Sáng 09/01/2024, Trạm y tế xã Nhật Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế-Đông y năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy xã, UBND xã, Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng, ban ngành đoàn thể xã, các trường đóng trên địa bàn xã, các thôn, cán bộ nhân viên trạm y tế, y tế thôn bản.

Kết quả trong năm 2023, Trạm y tế đã khám bệnh cho trên 4000 nghìn lượt người, đạt 101% KH; điều trị nội trú trên 59  lượt bệnh nhân, đạt 107% so với kế hoạch; điều trị ngoại trú 871 lượt bệnh nhân, đạt 385% KH. Thực hiện các chương trình phòng chống bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm như: Phòng chống bệnh sốt rét; phòng chống bệnh lao; chương trình phòng, chống HIV/AIDS; hoạt động Da Liễu – Chống phong; tiêm chủng mở rộng; chăm sóc SKSS- KHHGĐ; cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em; chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được quan tâm thực hiện có hiệu quả, chất lượng đảm bảo kế hoạch giao. Làm tốt công tác dân số – KHHGĐ, tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã, đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong đơn vị. Bên cạnh đó, công tác Đảng cũng được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, 100 % đảng viên tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết theo quy định. Công tác công đoàn, đoàn thanh niên được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết đồng chí Lô Văn Đoàn, phó Bí thư thư Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương tập thể Trạm y tế huyện đã đoàn kết, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân trên địa bàn, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tập thể trạm y tế xã tiếp tục chỉ đạo, triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh và công tác khám, điều trị cho Nhân dân, triểu khai có hiệu quả các Chương trình theo kế hoạch.