Hội nghị tuyên truyền luật đất đai, tiếp công dân, xử lý đơn thư, tố cáo, nghiệp vụ hòa giải tại xã

Ngày 26/4/2022  phòng Tư Pháp, Hội Nông dân huyện Hữu Lũng phối hợp với hội nông dân xã Nhật Tiến tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật đất đai, xử lý vi phạm hành chính về đất đai, pháp luật về tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo, nghiệp vụ hòa giải viên ở cơ sở.

Đến dự có các đồng chí chủ tịch, chuyên viên Hội nông dân huyện, các đồng chí tuyên truyền viên của phòng Tư pháp huyện, phòng tài nguyên môi trường huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng 70 hội viên hội nông dân của 07 thôn trên địa bàn xã cùng đến dự.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các điều khoản trong Luật đất đai, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo và nghiệp vụ hòa giải viên tại cơ sở. Các đồng chí tuyên truyền viên ngoài việc giảng trực tiếp còn sử dụng các công cụ trình chiếu, thêm các minh chứng cụ thể minh họa cho các điều khoản cũng như thực tế xử lý công việc. Các thành viên tham dự buổi tuyên truyền nghiêm túc tiếp thu các kiến thức hiểu được trong Luật đất đai quy định thế nào, các nội dung liên quan trực tiếp như nghiệp vụ hòa giải viên tại thôn, các chính sách về thực hiện hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện...để có thể tuyên truyền cho hội viên mình, bà con nhân dân trong thôn xóm hiểu được và thực hiện một cách nghiêm túc. Ngoài chương trình tuyên truyền hội Nông dân huyện Hữu Lũng cũng kiểm tra chương trình làm việc trong quý I của hội Nông dân xã Nhật Tiến.