Lễ chúc thọ mừng thọ các cụ cao tuổi năm 2024

Lễ mừng thọ từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp xuân về. Thực hiện chương trình Kế hoạch về công tác chúc thọ mừng thọ hàng năm, ngày 27/02/2024 Ủy ban nhân dân xã, hội người cao tuổi xã Nhật Tiến tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi năm 2024. Đến dự có các đồng chí đại diện cho Hội người cao tuổi huyện Hữu Lũng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương các ban ngành đoàn thể xã, 67 cụ được chúc thọ mừng thọ và các con cháu thân nhân gia đình các cụ cùng đến chung vui và chúc mừng động viên các cụ.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã luôn quan tâm, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn xã. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi trong gia đình, quan tâm tới chế độ, chính sách của người cao tuổi, thường xuyên thăm hỏi động viên những hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động người cao tuổi. Phối hợp với Trạm y tế xã, thường xuyên tổ chức các đợt khám sức khoẻ định kỳ cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã.

Năm 2024 toàn xã có 500 hội viên người cao tuổi trong đó 76 cụ đến tuổi chúc thọ mừng thọ các độ tuổi từ 70 đến dưới 100 tuổi tổng số tiền chúc thọ mừng thọ là 26.100.000đ. Công tác chúc thọ mừng thọ đối với người cao tuổi luôn được con cháu trong gia đình quan tâm, ngoài chương trình chúc thọ của UBND xã và hội người cao tuổi xã các gia đình đã động viên các cụ bằng những món quà nhỏ như những bó hoa tươi, giỏ quả, tổ chức chương trình riêng tại gia đình. Từ những việc làm đó thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của con cháu đối với người cao tuổi trong gia đình, tạo niềm vui và động viên các cụ sống vui sống khỏe với con cháu.

Việc gìn giữ nét đẹp văn hóa Việt - Mừng thọ đầu xuân là việc làm ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người cao tuổi, là tấm lòng thành kính của thế hệ con cháu đối với những người đi trước với biết bao công lao, đóng góp, sự hi sinh để đem lại cuộc sống tốt đẹp cho thể hệ mai sau, là dịp để Đảng, Nhà nước và địa phương thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với NCT, con cháu báo hiếu với ông bà, cha mẹ. Góp phần động viên, khích lệ các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích hơn cho gia đình và xã hội, qua đó niềm tự hào về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" của gia đình, dòng họ và của dân tộc Việt Nam ngày càng được gìn giữ và phát huy.

Hoàng Hoa-VHXH