Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học xã Nhật Tiến đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và lễ khai giảng năm học 2021-2022

Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của tập thể, cán bộ nhân viên nhà trường đến ngày 24/2/2021 trường Tiểu học xã Nhật Tiến được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022 trường Tiểu học xã Nhật Tiến long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến dự với trường có đồng chí Lê Xuân Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Vũ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Hoàng Văn Thao Phó trưởng phòng GD trung học, Sở GD&ĐT; đồng chí Phan Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; và đại diện cho lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện,  phòng Nội Vụ huyện, các Phòng, Ban, các cơ quan ban ngành, đoàn thể của Huyện Hữu Lũng, Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 12, Lãnh đạo, chỉ huy Kho K87, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trên địa bàn, đã về dự và chúc mừng nhà trường.

Trường Tiểu học xã Nhật Tiến được tách từ trường PTCS xã Nhật Tiến tháng 9/2007. Khi mới tách nhà trường có 19 cán bộ - viên chức và 10 lớp với 333 học sinh, có 01 chi bộ ghép với cấp Mầm non. Cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, có 08 phòng học đã hết niên hạn sử dụng, lớp học thiếu 05 điểm trường phải học nhờ nhà văn hóa thôn, đường đi lại rất khó khăn, không có các phòng làm việc, phòng phục vụ học tập, thiết bị dạy học không đáp ứng yêu cầu; đường lên trường và sân trường mưa thì lầy lội, nắng gió thì bụi không đảm bảo cho việc dạy và học. Trải qua 13 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khá khang trang, môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn, là niềm hi vọng và tự hào của nhân dân trên địa bàn. Chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ nét, tỉ lệ học sinh chuyển lớp tăng từ 98,9% (năm 2015) lên 100% (năm 2020), có 77 học sinh đạt giải giao lưu học sinh năng khiếu từ cấp huyện trở lên; Đội ngũ giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn đào tạo tăng từ 73,7% năm 2007 lên 100% năm 2020, có 22 lượt GVG cấp huyện, 3 GVG cấp tỉnh, 01 CBQL giỏi cấp QG, Có 24 lượt viên chức được công nhận CSTĐ cơ sở, 02 lượt viên chức đạt CSTĐ cấp tỉnh, 03 CBQL,GV được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 CBQL được Bộ GDĐT, Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng Bằng khen và còn nhiều giấy khen khác do các cấp khen tặng.

Năm học 2020-2021 trường có 12 lớp với 366 học sinh. Tập thể trường có 26 viên chức, có chi bộ Đảng gồm 16 đảng viên, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội khuyến học, Chữ Thập đỏ hoạt động đều tay và hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trường có 12 phòng học kiên cố, 02 phòng học bộ môn, mỗi phòng đều được trang trí đẹp, đủ trang thiết bị dạy học tối thiểu; khối phòng phục vụ học tập, hành chính, bếp ăn, khu vệ sinh được xây dựng kiên cố đáp ứng chu cầu phục vụ dạy và học. Nhà trường thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp trong công tác phổ cập GDTH-XMC góp phần giúp xã Nhật Tiến giữ vững kết quả phổ cập GDTH cấp độ 3, phổ cập XMC cấp độ 2; thực hiện tốt các hoạt động dạy và học, tham mưu với UBND xã, phối hợp với Hội Cựu giáo chức xã tổ chức truyền thông về chương trình GDPT 2018, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện CMHS, các tổ chức xã hội trên địa bàn tuyên truyền giáo dục học sinh.  Đặc biệt trong năm học, nhà trường thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng dịch COVID 19, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với sự nỗ lực phấn đấu, vượt quan mọi khó khăn,  năm học 2020-2021 nhà trường được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và tặng Bằng khen; 96% viên chức đạt danh hiệu LĐTT, 12% viên chức đạt CSTD cơ sở, 02 viên chức được UBND huyện tặng giấy khen và 01 viện chức được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Liên đội nhà trường được Hội đồng Đội huyện tặng Cờ thi đua.

Những kết quả đạt được của nhà trường là một dấu ấn, một mốc quan trọng là tiền đề để nhà trường tiếp tục phấn đấu và hoàn thành thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Có thể nói buổi lễ là một ngày đặc biệt lưu lại nhiều hình ảnh, ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh, những khoảnh khắc đó sẽ giúp cho các thầy và các trò có động lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Mục tiêu tương lai của trường sẽ bằng sự nỗ lực hiện tại, trong thời gian tới tập thể nhà trường sẽ phát huy những thuận lợi và khắc phục những khó khăn trước mắt để thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm phấn đấu tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục, xây dựng nhà trường hướng trường Tiểu học xã Nhật Tiến đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và là một điểm sáng của ngành học Tiểu học trên địa bàn huyện Hữu Lũng.