Ngày hội "THIẾU NHI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" trực tuyến theo chủ đề “CHÂN DUNG CÁC ANH HÙNG NHỎ TUỔI CỦA ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH” của Liên đội Trường THCS xã Nhật Tiến.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022), Trường THCS xã Nhật Tiến đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Tiến bước lên Đoàn” trực tuyến với chủ đề “Chân dung các anh hùng nhỏ tuổi của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”năm học 2021 – 2022, diễn ra trong tình hình dịch covid-19 diễn ra rất phức tạp trên địa bàn xã. Trong bối cảnh cả nhà trường thực hiện dạy và học trực tuyến, xen lẫn trực tiếp việc tổ chức một hoạt động ngoại khóa cho các em vô cùng khó khăn. Nhưng không để các em học sinh phải chịu thiệt thòi, Tổng phụ trách Đội đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo nhà trường tổ chức cho các em một sân chơi bổ ích kết hợp với rèn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho học sinh theo hình thức trực tuyến.

Ngày hội được diễn ra với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo và 242 em là đoàn viên, đội viên của trường cùng tham gia ngày hội.

Ngày hội được tổ chức với các nội dung đan xen giữa các tiết mục văn nghệ và các hình ảnh, video được tự tay các em xây dựng dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách. Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui vẻ và có tính giáo dục rất cao, thông qua đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của người đội viên và ý trí phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", “Xây dựng trường học công viên”, phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt” tạo không khí thi đua sôi nổi để các em tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trương Lệ Hằng

Trường THCS Nhật Tiến