NGÀY TỰU TRƯỜNG, NGÀY KHẢI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021 THẬT ĐẶC BIỆT

Ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt với các thế hệ giáo viên và học trò. Một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa Thu lịch sử và một năm học mới đã đến với biết bao niềm tin và hy vọng. Không chỉ các em học sinh, các thầy cô giáo háo hức đón chào năm học mới, mà cả những người đã gắn bó cả đời với sự nghiệp giáo dục cũng đang rộn ràng, hòa mình vào không khí ngày khai trường với những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên.

Hôm nay bắt đầu từ sáng sớm đã thấy nô nức và nhộn nhịp hơn hẳn 6 giờ 30 phút bố mẹ và các cháu học sinh đã bắt đầu lên xe, với bộ quần áo đồng phục, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang, mặc  dù không thấy được nụ cười trên môi các em nhưng vẫn thấy được tiếng cười lanh lảnh, ánh mắt rạng ngời khi các em đi trên đường.

Lễ khai giảng trường Tiểu học Nhật Tiến

Ngày 05/9/2020 là ngày tựu trường  đặc biệt hơn so với mọi năm khi các em đến trường có các cô y tá đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng tránh dịch bệnh covid-19, có lẽ các bậc phụ huynh cũng rất vui mừng và yên tâm năm nay cả ba ngôi trường Tiểu học, trường THCS và trường Mầm Non Nhật Tiến đều được học trên ngôi trường mới khang trang, rộng rãi và sạch đẹp.

Đúng 7giờ 30 phút đồng loạt cả ba trường học đã bắt đầu thực hiện lễ khai giảng, bắt đầu chương trình là các tiết mục ca nhạc chào mừng rất hay rộn ràng, sôi động, ý nghĩa, sau chương trình văn nghệ là nghi thức chào cờ trang nghiêm, lời bài hát quốc ca được các em học sinh cất lên tiếng hát trong trời thu se lạnh thật nồng ấm và ý nghĩa.

Lễ khai giảng trường Mầm non Nhật Tiến

Đến dự với lễ khai giảng có các đồng chí đại diện cho phòng giáo dục huyện Hữu Lũng, các đồng  chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, các thôn đại diện hội cha mẹ học sinh, có 77 cán bộ nhân viên giáo viên của 03 nhà trường, có tổng số 847 học sinh cả ba trường đều đến dự. Trong biểu lễ có rất nhiều chương trình nhưng có lẽ đọng lại nhất trong tâm trí các em đó là đọc thư của chủ tịch nước gửi thăm thầy cô giáo và các học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 và tiếng trống rộn rã được vang lên tùng, tùng, tùng bắt đầu một năm học mới.

Năm học mới bắt đầu chúc các thầy cô và các em học sinh có một năm học đầy năng lượng để đạt được những thành tích cao trong học tập và trong giảng dạy.

VHXH xã Nhật Tiến