Trường Mầm Non Nhật Tiến tổ chức Đại hội công đoàn và tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ

Ngày 08/03/2023 trường Mầm Non Nhật Tiến tiến hành tổ chức Đại Hội công đoàn cơ sở và lồng ghép tổ chức tọa đàm kỷ niệm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023).

Đại hội đã diễn ra theo đúng kế hoạch, nội dung chương trình, trong 5 năm nhiệm kỳ công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung giảng dạy và công tác công đoàn cơ sở. Nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp, triển khai tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua cũng như triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ công tác công đoàn. Công đoàn trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ, của lãnh đạo LĐLĐ huyện, sự phối hợp giúp đỡ tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan. Vì vậy nhiệm vụ triển khai đều đạt kết quả; 100% đoàn viên tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ, chính quyền, ngành dọc cấp trên, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV,  gắn với Chỉ thị số: 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc: "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII),... cuộc vận động "Hữu Lũng cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đoàn viên công đoàn tích cực đóng góp các loại phí, quỹ theo quy định, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, bồi dưỡng khi có đủ điều kiện và đã có 04 đoàn viên được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam, 02 đảng viên dự bị được xét đề nghị chuyển đảng chính thức đúng kỳ hạn.

Công đoàn làm tốt công tác động viên, thăm hỏi, phòng chống đại dịch Covid 19. Công đoàn phối hợp và thực hiện đẩy mạnh được phong trào VH-VN-TDTT trong nhà trường và công tác thi đua, khen thưởng đạt nhiều thành tích trong chuyên môn và công tác công đoàn.

Kết thúc Đại hội công đoàn đã bầu ra được các chức danh chủ chốt giữ chức vụ chủ tịch công đoàn, phó chủ tịch và các thành viên. Lồng ghép với ngày đại hội nhà trường đã tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ với ý nghĩa thăm hỏi, động viên các nữ công đoàn cùng nhau phấn đấu trong giảng dạy và yêu trẻ.