Nông dân thu hoạch các loại nông sản vụ đông xuân 2021

Nhật Tiến là xã phát triển nông nghiệp là chính, có tổng diện tích tự nhiên  2.011,74 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 1.620,43ha, diện tích cấy lúa và các loại hoa mầu 273,18 ha, đất trồng lúa 169,09ha ngoài ra là diện tích các loại cây trồng khác như ngô, lạc, dưa….

Trong vụ đông xuân năm 2021 xã có tổng diện tích đấy cấy lúa 168ha, diện tích trồng lạc là 12ha, diện tích trồng ngô 48ha, diện tích đất trồng dưa hấu, dưa lê, dưa bở là 5ha. Cuối tháng 3 và trong tháng 4 năm 2021 nhân dân trong toàn xã đã thu hoạch các diện tích các loại dưa với tổng sản lượng thu được 37 tấn,  đến tháng 6 năm 2021 nhân dân thu hoạch các loại cây còn lại như lúa, ngô, đậu, lạc… Trong đó tổng sản lượng lúa đạt 4,64tấn/ha, ngô đạt 4 tấn/ha.

Công tác chăm sóc đến thu hoạch nông sản người nông dân đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất như sử dụng máy móc để chuẩn bị đất trồng và thu hoạch nông sản. Thời tiết nắng nóng kéo dài rất thuận tiện cho nhân dân phơi thóc và các loại nông sản khác.

Với tổng sản lượng các loại nông sản trên cho ta thấy được vụ đông xuân 2021 đạt  cao, bà con nhân dân đã đầu tư chăm sóc đúng quy trình. Nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh và thực hiện Chỉ Thị 15, 16 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ nông sản của bàn con nhân dân từ giá cả đến số lượng. Mong rằng các ngành các cấp quan tâm hơn nữa đến công tác thu mua nông sản, tìm đầu ra ổn định cho các loại nông sản nói chung, thóc lúa nói riêng để người dân tập trung sản xuất đạt chất lượng đạt năng xuất cao trong các loại cây trồng.

Văn Hóa xã hội xã