Phát tiền hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch covid-19 đợt 1

Trong tháng 8/2021 thực hiện Quyết định số 1517 của tỉnh Lạng Sơn về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

UBND xã Nhật Tiến đã triển khai, tiếp nhận và chuyển 204 đơn đề nghị hỗ trợ của đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng dịch, từ các ngành nghề có trong Quyết định 1517 của Tỉnh đến phòng Lao động thương binh, xã hội-Dân tộc huyện.

Đến nay Quyết định được hưởng đợt đầu đối với lao động tự do là 124 trường hợp và đã được chi trả đến tận tay đối tượng bị ảnh hưởng do dịch. Các đối tượng rất tin tưởng vào Đảng và nhà nước sẽ đẩy lùi được dịch bệnh để nhân dân yên tâm lao động sản sxuất và cảm ơn đảng và nhà nước đã có những chính sách an sinh xã hội kịp thời khi dịch bệnh diễn ra đối với người lao động.