Việc trang bị kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học (STEM) đã trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu. Đó là lý do tại sao Ngày hội trải nghiệm STEM không chỉ là một sự kiện, mà còn là một phần không thể thiếu trong hệ thống giáo dục hiện đại, mở ra cánh cửa tương lai cho học sinh và sinh viên trên khắp thế giới. Ngày 21-22/3/2024 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Giáo dục Stem cấp tiểu học tại Trường Tiểu học xã Nhật Tiến huyện Hữu Lũng.

Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí chuyên viên Bộ GD, lãnh đạo, chuyên viên Sở GD ĐT tỉnh Lạng Sơn và 11 đoàn tham dự ngày hội đến từ các Phòng Giáo dục trên địa bàn tỉnh. Ngày hội bao gồm các nội dung: dự giờ tiết học Stem, trao đổi kinh nghiệm về giáo dục Stem; trưng bày, trình diễn các sản phẩm Stem và phần trình diễn robocon, thời trang tái chế do các bạn học sinh từ các trường tiểu học huyện Hữu Lũng thực hiện.

Ngày 21/3 các đoàn dự 03 tiết dạy vận dụng Giáo dục Stem vào môn Toán, Khoa học và Hoạt động trải nghiệm. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và được các chuyên viên Bộ Giáo dục, Sở GD hướng dẫn, định hướng về nội dung, phương pháp trong giáo dục stem. Ngày 22/3 Ban giám khảo tiến hành chấm gian trưng bày các sản phẩm Stem. Các đoàn tham gia ngày hội được giao lưu, chia sẻ về các sản phẩm stem.

Tại Ngày hội Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03giải Ba và 05 giải chuyên đề cho các đoàn; trao giấy chứng nhận cho các bạn học sinh về tham gia ngày hội.

Qua ngày hội học sinh thầy và trò đã  khám phá, học hỏi và phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Qua việc tham gia vào các hoạt động của ngày hội, không chỉ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thế giới hiện đại mà còn được khích lệ để trở thành những nhà đổi mới và lãnh đạo trong tương lai. Đầu tư vào giáo dục STEM và tổ chức các sự kiện như Ngày hội STEM không chỉ giúp phát triển bản thân mỗi cá nhân mà còn đóng góp vào sự thịnh vượng và phát triển bền vững của xã hội.

Hoàng Hoa-VHXH