Thực hiện cấp thẻ căn cước công dân trên địa bàn xã

Để thuận tiện cho việc cấp căn cước công dân làm việc hiệu quả, thuận tiện cho người dân đến làm thủ tục từ ngày 27/3/2021 đến ngày 31/3/2021 Công an huyện Hữu Lũng đã đến UBND xã thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân trên toàn địa bàn xã.

Người dân đến thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân

Công tác lắp đặt chuẩn bị hội trường, nơi đó tiếp, các hệ thống máy móc để thực hiện cấp thẻ căn cước công dân đã được chuẩn bị chu đáo như hệ thống phần mềm cập nhật thông tin trên máy tính, thiết bị chụp ảnh, máy lấy vân tay…

Bàn tiếp nhận thực hiện cấp thẻ căn cước công dân

Người dân đến làm thủ tục được hướng dẫn tận tình từ việc khai báo thông tin, chụp ảnh, và lăn tay đều được thực hiện đồng loạt, do công dân đến đông các đồng chí công an thực hiện nhiệm vụ đã hướng dẫn người dân sắp xếp theo thứ tự ai đến trước thực hiện trước, với việc thông báo đọc tên trên loa đài cũng được chuẩn bị kịp thời để người dân có thể nghe được khi đọc đến tên của mình, với số lượng công dân toàn xã có trên 3000 người trong độ tuổi cấp thẻ căn cước, nhận định được mức độ, khối lượng công việc tổ thực hiện đã chia thành nhiều ca trực làm việc 24h/24h.

Lấy vân tay điện tử

Sau 5 ngày thực hiện toàn xã đã có 2.500 người đến thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân. Tuy chưa hết nhưng phần lớn nhân dân trong toàn xã đã đến thực hiện, chỉ còn lại các công dân đi làm xa không kịp về để làm. Công tác thực hiện cấp thẻ căn cước công dân sẽ được tiếp tục thực hiện trên trụ sở Công an huyện Hữu Lũng khi người dân cần thực hiện.