Thực hiện tiêm phòng Covid-19 mũi 3 trên toàn xã

Trong các ngày 14/02 đến ngày 18/02/2022 Trạm y tế xã Nhật Tiến tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 3 cho toàn dân trên địa bàn xã đối với những người đã tiêm mũi 2 được 3 tháng, ngoài tiêm vắc xin covid-19 mũi 3 trạm cũng tiến hành tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm và mũi 2 sau khi tiêm mũi 1 đúng thời gian quy định.

Sau thời gian nỗ lực của nhân viên trạm y tế và các đồng chí được tăng cường hỗ trợ từ Trung Tâm Y tế huyện, cán bộ y tế các trường học trên địa bàn xã và cán bộ xã đã thực hiện tiêm được tổng số 1.845 mũi tiêm trong đó vắc xin Verocell là 1.785 mũi, Vắc xin Astra zenca là 60 mũi. Qua thời gian kiểm tra sau tiên và thời gian tự theo dõi của đối tượng được tiêm đều cho thấy có phản ứng nhẹ như nhức mỏi, sốt nhẹ và không có trường hợp nào bị sốc thuốc cũng như phản ứng thuốc dẫn đến phải cấp cứu.

Chương trình tiêm chủng vắc xin sẽ được tiếp tục thực hiện đối những người mới tiêm mũi 1, mũi 2 đúng thời gian, dự kiến trong thời gian tới sẽ tiêm cho các đối tượng độ tuổi từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Vậy để toàn dân được tiêm đủ 3 mũi vắc xin và ngăn ngừa nguy cơ cao mắc bệnh không được chủ quan khi đã tiêm cần tuyên truyền thực hiện tốt quy định 5k của bộ y tế tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Với lòng quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân đồng lòng cùng chống dịch mong rằng trong thời gian tới dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để nhân yên tâm lao động sản xuất, các em học sinh được cắp sách đến trường học tập trong không khí vui tươi và thoải mái.