Tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 4 đợt 1 năm 2022

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng Covid-19 tiêm phòng vắc xin liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) trên địa bàn xã, trên cơ sở văn bản chỉ đạo ngành dọc, trạm y tế xã đã chủ động dự trù đề nghị cấp vắc xin, thông báo tới các đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi 4.

Trong đợt này chủ yếu tiêm cho các đối tượng người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Nhật Tiến, nhân viên trạm y tế lực lượng công an xã. Thời gian tiêm từ ngày 27/6 đến ngày 29/6/2022 trạm đã tiêm được 551 liều trong đó pfizer 51 lọ được 306 liều, verocell 45 lọ được 245 liều.

Do thời tiến nắng nóng các đồng chí cán bộ trạm y tế xã và các đồng chí trưng tập hỗ trợ tiêm đã rất cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ tiêm cho người dân, hướng dẫn người dân từng bước khám sàng lọc trước tiêm và sau tiêm. Trong quá trình tiêm không để ra sai sót, thực hiện đúng quy trình, hiện tại không có trường hợp nào sau tiêm bị sốc phản vệ và phản ứng phải đi cấp cứu. Công tác tiêm phòng Covid-19 tiêm phòng vắc xin liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) sẽ được tiếp tục tiêm cho người dân trong thời gian tới.