Tiêm phòng vắcxin Covid 19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi

Thực hiện kế hoạch số 209/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng về triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân xã Nhật Tiến đã xây dựng kế hoạch số 87/KH-UBND về triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn xã, giao cho y tế xã chuẩn bị các vật tư y tế, nhận vắc xin, khám sàng lọc và tiêm vắc xin covid 19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Sau một ngày tiêm được sự hỗ trợ của các nhân viên y tế của ba trường học đóng trên địa bàn, các giáo viên của các lớp học có học xin tiêm và sự nỗ lực của nhân viên trạm y tế xã, công tác tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn xã đã được hoàn thành với tổng số trẻ đến thực hiện tiêm mũi 1 là 168 trẻ đã được tiêm, còn có 02 trẻ đủ 17 tuổi đã bỏ học và hiện tại không có mặt tại địa phương nên không tiêm đươc.

Công tác tiêm phòng vắc xin covid-19 sẽ được tiếp tục thực hiện tiêm mũi 2 sau 21 ngày, mong rằng trong thời gian tới tất cả các người dân trên địa bàn xã từ trẻ nhỏ đến người lớn đều được tiêm vắc xin để phòng ngừa bệnh covid 19.