Trạm y tế xã tổ chức truyền thông đề án điều chỉnh mức sinh, kiểm soát giới tính

Sáng ngày 24/8/2023 tại trạm y tế xã Nhật Tiến tổ chức truyền thông về chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp và đề án kiểm soát mắt cân bằng giới tính khi sinh, đối tượng.

Đến dự nghe là có 50 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, người có uy tín trong gia đình... nội dung truyền thông chủ yếu nâng cao nhận thức cho các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ về sự mất cân bằng giới tính, sinh con thứ 3, các biện pháp và các dịch vụ uy tín khi sử dụng can thiệp sâu đến vấn đề sinh sản. Qua buổi truyền thông cán bộ trạm y tế cũng tư vấn trực tiếp cho một số cặp vợ chồng đang có mong muốn sinh con, ngoài ra còn tư vấn về công tác sinh đẻ có kế hoạch an toàn.