Trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng người cao tuổi

Thực hiện kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 09/7/2021 của UBND huyện Hữu Lũng về thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Trong hai ngày 16 và 17/9/2021 Hội người cao tuổi xã Nhật Tiến phối hợp với Trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho các cụ người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tổng số các người cao tuổi đến khám trong 02 ngày là 210 cụ, công tác chuẩn bị cho chương trình khám sức khỏe cho các cụ được chuẩn bị chu đáo như cử cán bộ tiếp nhận và hướng dẫn các cụ lần lượt vào phòng khám, cán bộ khám nhiệt tình chu đáo.

Sau hai buổi khám tình trạng của các cụ do tuổi cao chủ yếu là bị huyết áp cao và một số bệnh nền khác. Các cụ được hướng dẫn nếu tình trạng nào cần phải lên tuyến trên được các nhân viên y tế hướng dẫn, còn cụ nào trong phạm vi chữa trị được trạm đã kê đơn thuốc hướng dẫn các cụ về điều trị.

Chương trình chăm sóc sức khỏe nói chung và khám sức khỏe định kỳ cho các cụ người cao tuổi luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp nhất là Hội người cao tuổi xã luôn tận tâm phối hợp với các ngành liên quan để chăm lo cho đối tượng người cao tuổi. Công tác khám định kỳ được thực hiện hàng năm. Khi được hỏi thăm các cụ rất phấp khởi chia sẻ rất vui khi được quan tâm để khám chữa bệnh và các chương trình thăm hỏi và chúc thọ mừng thọ khi đến tuổi và các cụ cũng mong có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa đến các cụ người cao tuổi.