Trạm y tế xã tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi 2 cho đối tượng từ 6 đến 17 tuổi trên toàn xã

Trong hai ngày 14 và 15/7/2022 trạm y tế đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 mũi hai cho đối tượng học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn xã. Đợi tiêm này có hai loại vắc xin đó là Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi, vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Với sự phối hợp giữa nhà trường và các thôn các đối tượng trẻ em đã được tiêm mũi 1 đã đến trạm y tế tiêm đúng quy định, tổng hai ngày trạm đã tiêm được 162 liều Pfizer, 85 liều Moderna còn có thừa 15 liều tương đương với 5 lọ Moderna do một số học sinh vì lý do sức khỏe và không có mặt tại địa phương nên không đến tiêm, các đồng chí cán bộ trạm đã nhanh chóng gửi lại các liều vắc xin này ra Trung tâm Y tế huyện để bảo quản đúng quy định.

Chương trình tiêm phòng vắc xin Covid-19 sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới với các đối tượng học sinh chưa được tiêm mũi một vì mắc covid1-19 chưa đủ 3 tháng, các học sinh đã được tiêm mũi hai sẽ tiến hành tiêm mũi 3 và các đối tượng người dân đã được tiêm mũi 3 sẽ tiếp tục được tiêm mũi 4 theo chương trình.