Trung Tâm huyện Hữu Lũng phối hợp với trạm y tế xã khám sàng lọc bệnh đái tháo đường

Thực hiện văn bản số 178/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện Hữu lũng về tổ chức điều tra, khám sàng lọc bệnh Đái tháo đường và một số bệnh không lây nhiễm phổ biến trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2021.

Ngày 28/10/2021 Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng phối hợp với trạm y tế xã Nhật Tiến tổ chức khám sàng lọc cho người dân từ 40 tuổi đến 69 tuổi có yếu tố nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

Công tác chuẩn bị vật tư, cơ sở vật chất được thực hiện tốt, sau 1 ngày khám sàng lọc đã có 48 người trên tổng số 120 người đến khám có nguy cơ bị các bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.

Công dân có nguy cơ mắc các bệnh trên được tư vấn kỹ càng hướng dẫn đến trung tâm y tế huyện để được thăm khám, xét nghiệm lại, nếu bị các bệnh trên thì lập hồ sơ theo dõi và có phác đồ chữa trị.