Trường tiểu học xã Nhật Tiến tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngày hội ẩm thực quê em năm học 2021-2022

Ngày 09/4/2021 trường tiểu học xã Nhật Tiến đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngày hội ẩm thực quê em  năm học 2021-2022.

Tham gia dự ngày hội có tất cả các khối học sinh từ khối một đến khối năm gồm 09 lớp học,  có 289 học sinh  tham dự, có các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học xinh cùng đến tham dự và hướng dẫn các con thực hiện các hoạt động trải nghiệm.

Các hoạt động chủ yếu của các em học sinh chủ yếu tìm hiểu và trực tiếp làm các món ăn mang đậm hương vị truyền thống như nấu sôi, nặn bánh chay, bánh trôi, phở cuốn, nem, giò…được các em thực hiện, ngoài các em học sinh tham gia các nội dung còn có các bậc phụ huynh tham gia hội thi ẩm thực, nấu và trình bầy các món ăn mang hương vị quê hương.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các em  thực hành các kỹ năng sống, đưa lý thuyết đến thực hành trực tiếp, chương trình trải nghiệm  tạo cho các em sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, bổ sung các kiến thức đã học vào thực tiễn, tạo cho các em  tâm thế thoải mái vừa chơi vừa học giúp các em hoàn thành môn học trong thời gian tới. Qua một buổi sáng thực hiện hội đồng nhà trường đã trao tặng cho các lớp đạt giải nhất, đạt giải nhì, đạt giải ba, buổi trải nghiệm do nhà trường tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.