Trường Tiểu học xã Nhật Tiến tổ chức hoạt động chào mừng kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Ngày 19/12/2023 trường Tiểu học Nhật Tiến đã các hoạt động chào mừng kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2023).

Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ hoạt cảnh rất đặc sắc của các bạn nhỏ khi diễn trên vai các chú bộ đội tí hon, được các bạn diễn rất nhập vai, các tiết mục rất phong phú về thể loại, chỉnh chu về trang phục đến chất lượng và đúng chủ đề. Sau buổi biểu diễn văn nghệ các em đã được nghe và nói chuyện về ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được Bác Phùng Văn Hinh- CCB xã Nhật Tiến chia sẻ về những kỉ niệm trong quân ngũ của bác, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp và chống đế quốc Mĩ. Qua các câu chuyện bác kể đã giúp các con hiểu hơn và yêu quý các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ hơn.

Trong buổi hoạt động trả nghiệm Liên đội đã kết nạp: 22 nhi đồng chăm ngoan có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Lồng ghép với các hoạt động chung là chương trình vui chơi thể thao các  lớp tham gia nhiệt tình nội Giao lưu trò chơi, thể hiện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết tập thể. Giải Nhất nội dung giao lưu trò chơi: 1B, 2B, 3C, 4B, 5A.

Một buổi trải nghiệm diễn ra rất ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, các em hòa vào cùng tham gia các hoạt động sôi nổi hào hứng. Đây cũng là một sân chơi bổ ích giúp các em thư giãn trong quá trình học tập mệt mỏi và có thêm năng lượng để tiếp tục học tập và rèn luyện trong thời gian tới.